-
กลับไปหน้าแรกเว็บบอร์ด  บ้านสองชั้น สวยกลมกล่อมด้วยไม้และกระจก

บ้านสองชั้นออกแบบอย่างร่วมสมัย ด้วยการคำนึงถึงทิศทางของลมและแสงเป็นสำคัญ ตัวบ้านมีความทันสมัยและผสมผสานกับความร่วมสมัยที่แสนจะลงตัว ใช้พื้นที่ทั้งภายในและภายนอกให้มีการเชื่อมโยงกันอย่างยอดเยี่ยม ตัวบ้านทาสีเทา แต่งงานไม้เพื่อลดความแข็งกระด้างและเพิ่มความอ่อนโยนให้กับบ้านที่มี เหลี่ยมมุม

ออกแบบ : Studio S Squared
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

วัสดุอีกหนึ่งอย่างที่มีบทบาทสำคัญในบ้านหลังนี้ คือ ผนัง หน้าต่างกระจก แต่ละห้องไม่ว่าจะเป็นชั้นล่างหรือชั้นบน มีกระจกเป็นตัวช่วยให้เกิดความปลอดโปร่ง ให้ความรู้สึกเป็นอิสระแก่ผู้อยู่อาศัย แต่หากรู้สึกไม่เป็นส่วนตัวสามารถติดผ้าม่านสีสันเรียบๆลวดลายสวยๆได้เช่น กัน

ด้วยขนาดที่กว้างขวาง สามารถจัดแบ่งเนื้อที่การใช้สอยแต่ละห้องได้อย่างเป็นสัดส่วนโดยไม่รู้สึก ถึงความอึดอัด ห้องรับแขกอยู่ตรงส่วนแรกของบ้าน โซฟาสีเทาวางชิดผนังกระจก เก้าอี้สีขาววางไว้ฝั่งตรงข้าม พรมปูพื้นผืนใหญ่สีน้ำตาลทอง เสริมโคมไฟแขวนตรงกลางห้อง เรียบหรูอย่างมีระดับ

จุดรวมตัวของครอบครัวนั้น อยู่โซนด้านหลัง เพื่อให้มีความเป็นส่วนตัวและให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ห้องครัวเปิดโปร่งเชื่อมต่อไปยังมุมนั่งเล่น มีโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ตรงกลางของห้อง  จัดวางไว้ตรงกับประตูกระจกบานเลื่อน ในส่วนนี้จึงปลอดโปร่งเป็นพิเศษ และช่วยลดปัญหาเรื่องกลิ่นควันในการทำอาหารได้เป็นอย่างดี

ชั้นบนเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนของสมาชิกแต่ละคน ห้องนอน 3 ห้อง ตกแต่งให้เหมาะสมตามวัยของเจ้าของ ห้องนอนใหญ่ของคุณพ่อคุณแม่ ขนาดกว้างขวางกว่าห้องอื่นๆ จัดมุมนั่งเล่นเล็กๆไว้ริมผนังกระจกบานใหญ่ สามารถนั่งชมบรรยากาศนอกบ้านในยามค่ำคืนอย่างเพลิดเพลิน ทั้งห้องน้ำในตัวสะดวกสบายในการใช้งาน

ระเบียงหลังบ้าน เชื่อมต่อออกมาจากห้องนั่งเล่น ใช้เป็นที่จัดปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนๆในวันหยุด


 
=> 7948