-
กลับไปหน้าแรกเว็บบอร์ด  ไอเดียการแต่งสวน ให้เข้ากับบ้าน Modern

ไอเดียการแต่งสวน ให้เข้ากับบ้าน Modern

                เชื่อว่า บ้านสไตล์โมเดิร์น ของใครหลายๆ คนนั้นต้องมีสวนประกอบอยู่ด้วยใช่มั้ยคะ แต่เราจะแต่งอย่างไรให้สวนกับบ้านนั้นมีความเข้ากัน วันนี้เรามีไอเดียมาฝากกันค่ะ

                ไอเดียการแต่งสวนให้เข้ากับบ้านModern อันแสนหรูหราและ ดูแลรักษาง่าย เนื่องจากปัจจุบันเราไม่ค่อยมีเวลาอยู่บ้านดูแลสวนมากนัก เราจึงต้องจัดสวนให้ดูแลรักษาง่ายค่ะ ส่วนใหญ่ที่เห็นจะเริ่มจากการปูสนามหญ้านุ่มๆ แต่นั่นคือสิ่งที่เราไม่ควรทำเมื่อต้องการดูแลแบบง่ายๆ แบบที่เราเลือกมาให้วันนี้จะเป็นการใช้พื้นที่ปูด้วยแผ่นไม้ หรือแผ่นหิน ซึ่งให้ความรู้สึก ผ่อนคลาย และหรูหรา และการเล่นลวดลายเพื่อสร้างความโมเดิร์น และการใช้กระถางต้นไม้แบบปูน หรือการก่อปูนกั้นเพื่อแบ่งสัดส่วน เพื่อแบ่งพื้นที่ในการปลูกต้นไม้ ซึ่งจะทำให้เราดูแลรักษาง่าย เพียงปีละครั้งเท่านั้น

                ตามมาด้วยการตกแต่งด้วยน้ำตกเล็กๆ เพื่อเพิ่มความรู้สึกเป็นธรรมชาติ โดยการออกแบบผสมผสานความหรูหรา เพื่อให้สวนของเราดูมีอะไรมากขึ้น แถมยังข่วยเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายในสวนได้ดีทีเดียวค่ะ แต่แค่นี้ยังคงไม่พอค่ะ จัดการตกแต่งน้ำตกของเราด้วย การจัดแสงไฟสลัวในสวนก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันค่ะ เพราะในยามค่ำคืนนั้น แสงไฟสลัวๆ ในสวนจะช่วยให้บ้านของเรามีบรรยากาศที่ดีสุดๆ ไปเลยค่ะ

                สำหรับการออกแบบสวนให้กับบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่นำมาฝากกันวันนี้เป็นฝีมือการออกแบบโดย Amir Schlezinger ซึ่งเป็นการจัดสวนให้เข้ากับบ้าน Modern โดยจัดทำบนชั้นดาดฟ้าซึ่งเป็นพื้นที่โล่งๆ ตามแบบฉบับของแบบบ้านโมเดิร์น ซึ่งเราสามารถนำไอเดียไปประยุกต์ใช้กับสวนหลังบ้านได้ดีทีเดียวกันค่ะ

ติดตามบทความอื่นๆ ได้ที่ http://householder.co.th/ 

หรือ https://www.facebook.com/HouseHolder.co.th?fref=ts

ขอขอบคุณรูปสวนสวยๆจาก jingdianjiaju via Flickr(CC BY-SA 2.0)


  • สวัสดี 2015-10-19 22:26:35

    เว็บนี้เชื่อถือได้ไหมครับ มาหาความรู้

  • Enity021 2016-02-08 10:15:33

    อืมๆๆ

 
=> 6512