-
กลับไปหน้าแรกข่าว  เครือข่ายทวงป่าดอยสุเทพเตรียมยื่นผู้ว่าฯ ถามปมถูกกันเข้าพื้นที่ ขีดเส้น 18 มิ.ย."ป่าแหว่ง"ต้องปลอดคน หากผู้รับเหมาส่งมอบงานไม่ทัน
13 มิ.ย. 2018

เครือข่ายทวงป่าดอยสุเทพเตรียมยื่นผู้ว่าฯ ถามปมถูกกันเข้าพื้นที่ ขีดเส้น 18 มิ.ย."ป่าแหว่ง"ต้องปลอดคน หากผู้รับเหมาส่งมอบงานไม่ทัน

นายธีระศักดิ์ รูปสุวรรณ ผู้ประสานงานเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการติดตามคณะกรรมการแก้ไขปัญหาโครงการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการตุลาการศาลอุทธรณ์ภาค 5 เชิงดอยสุเทพ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งคณะกรรมการเพื่อฟื้นฟูสภาพแวดล้อม และคณะกรรมการดำเนินการกับสิ่งก่อสร้างเพื่อให้พื้นที่เป็นป่าสมบูรณ์ดังเดิม ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาตามขั้นตอนเพื่อคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพจากบ้านพักศาลอุทธรณ์ภาค 5 หลังจากที่วานนี้ซึ่งเป็นครั้งแรกที่คณะกรรมการแก้ไขปัญหาจะเข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบ และสรุปข้อมูลให้กับทางนายกรัฐมนตรีเพื่อดำเนินการต่อไป แต่กลับพบว่าทางศาลไม่ให้คณะกรรมการที่เป็นเครือข่ายภาคประชาชนเข้าพื้นที่ แม้ตอนหลังจากมีการต่อรองจนสามารถเข้าได้ 7 คน แต่ทางเครือข่ายภาคประชาชนเห็นว่าเกิดความไม่ชอบมาพากลในเรื่องของความจริงใจจากทางฝั่งสำนักงานศาลในการแก้ปัญหาร่วมกัน จึงไม่ขอเข้าร่วมลงพื้นที่สำรวจ แต่ก็มีส่วนของนักวิชาการเข้าไปร่วมกับฝ่ายต่างๆ แล้ว
ที่มา : mgronline.com/local/detail/9610000058824