-
กลับไปหน้าแรกเว็บบอร์ด  บ้านชั้นเดียว ตกแต่งง่ายๆ เพื่อการเป็นอยู่อย่างง่ายๆ

บ้านสีเขียวเข้ม

 

แม้บิวท์อินจะทำให้ภายในบ้านดูสวยงามและใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า แต่คนจำนวนไม่น้อยก็ยังชื่นชอบการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว อย่างเช่นบ้านชั้นเดียวสีเขียวเข้มหลังนี้ ตัวบ้านภายนอกที่มีความเรียบง่าย เพิ่มความโดดเด่นด้วยการยกพื้นสูงเล็กน้อย ไม้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านดูแข็งแรง ให้บรรยากาศเป็นธรรมชาติ ประตู หน้าต่างสีขาว ช่วยลดความเข้มของสีเขียว ทำให้สีของบ้านดูสว่างขึ้นไม่มืดจนชวนให้อึดอัด

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

การตกแต่งภาย ในบ้านอย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว สามารถปรับเปลี่ยนการวาง จัดตำแหน่งใหม่ได้เสมอ เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่เบื่อง่าย และเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวมีราคาถูกกว่าบิวท์อิน ช่วยประหยัดงบในการตกแต่ง ห้องรับประทานอาหารวางโต๊ะเก้าอี้ไม้กลางห้อง ผ้าปูโต๊ะสีขาวสบายตา แต่ต้องหมั่นซักทำความสะอาดบ่อยๆเพราะสีขาวจะเห็นรอยเปื้อนชัดเจนกว่าสี อื่นๆ ห้องนั่งเล่นตกแต่งอย่างเรียบง่าย เก้าอี้โซฟาสีขาว วางอยู่บนพื้นไม้ดูผ่อนคลายและสบายตามากทีเดียว ผนังในห้องนั่งเล่นแต่งงานไม้ ประตูโค้งเพิ่มความอ่อนโยนให้กับบ้านที่แต่งด้วยไม้สีเข้มๆ

เตียงนอนเหล็กสีทอง ผ้าปูที่นอนสีขาวลวดลายดอกไม้เล็กๆสีฟ้า เข้ากับสีของผ้าม่าน โคมไฟตั้งพื้น และโคมไฟตั้งโต๊ะรูปทรงเดียวกันให้แสงสว่างในยามค่ำคืน เก้าอี้โซฟาน่ารักวางไว้มุมปลายเตียง นั่งอ่านหนังสือก่อนนอน ภายในห้องน้ำมีการแต่งผนังด้วยไม้เช่นกัน แนะนำให้ใช้ไม้เทียมจะได้รองรับความชื้นได้อย่างทนทาน

บทความโดย © : banidea.com


 
=> 4289