-
กลับไปหน้าแรกเว็บบอร์ด  4 เทคนิคการเลือก ‘เฟอร์นิเจอร์ โมเดิร์น’ มาตกแต่งบ้านอย่างลงตัว

การจะจัดสรรห้องให้เข้ากับมู้ดแอนด์โทนความเป็นโมเดิร์นสไตล์มากที่สุดนั้น เราต้องเริ่มจากการเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ โมเดิร์น ให้เหมาะสมกับห้องนั้น ๆ เสียก่อน ซึ่งก็มีอยู่หลายปัจจัยที่คุณต้องคำนึง ทว่าในวันนี้เรามี 4 เทคนิคง่าย ๆ ในการมองหา ‘เฟอร์นิเจอร์ โมเดิร์น’ ที่ตอบโจทย์การตกแต่งบ้านมากที่สุด โดยจะมีอะไรบ้างนั้น ถ้าอยากรู้ ตามไปดูกันได้เลย !!

 

1.เลือกชุดเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับขนาดของห้อง

               ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ โมเดิร์น ลอฟท์ หรือวินเทจ สิ่งแรกที่ต้องคำนึงคือ ขนาดห้องที่หมายตาเอาไว้ เพราะหากห้องมีขนาดเล็กแต่จำนวนเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งมีมาก ผู้อยู่อาศัยก็จะรู้สึกอึดอัด ทั้งยังเป็นการปิดกั้นระบบถ่ายเทอากาศภายในห้องอีกด้วย ดังนั้น แนะนำว่าให้คุณมองหาเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นที่มีดีไซน์สุดเก๋และพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายจะเข้ากับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมากกว่า

 

2.โทนสีของเฟอร์นิเจอร์ไปในทิศทางเดียวกัน

               นอกจากเฟอร์นิเจอร์ ราคาถูกใจแล้ว คุณจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับเรื่องสีสันด้วยเช่นกัน เนื่องจากการแต่งบ้านตามสไตล์โมเดิร์นมักใช้สีขาว ดำ เงิน หรือสีเบจซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งหากเราจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สีสันฉูดฉาดเกินไป ก็เกรงว่าเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และมู้ดแอนด์โทนของห้องจะไม่เหมาะสมกัน ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นหรือของตกแต่งชิ้นใดก็ตาม ให้คำนึงถึงเรื่องสีสันที่เข้ากันด้วยเสมอ

 

3.เลือกเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นชิ้นที่โดดเด่นท่ามกลางแสงไฟ

               การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นจำเป็นต้องอาศัยแสงไฟในการดึงความสวยงามออกมา โดยแนะนำให้ใช้เป็นแสงไฟสลัว ๆ ไม่สว่างจ้าจนเกินไป เพื่อคุมมู้ดแอนด์โทนของห้องให้แลดูเรียบง่าย อบอุ่น และหรูหราในเวลาเดียวกัน

 

 

4.ใส่ใจเรื่องระดับความยาวของผ้าม่าน

               ข้อนี้อาจไม่เกี่ยวกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โดยตรง แต่อันที่จริงแล้วสีของผ้าม่านที่ตัดกับสีของเฟอร์นิเจอร์ ก็มีส่วนช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ เหล็ก หรือวัสดุอื่น ๆ ได้ด้วยเหมือนกัน ทั้งนี้แนะนำให้ใช้ผ้าม่านยาวจรดพื้น หรือห่างจากพื้นเล็กน้อย ซึ่งจะช่วยให้ห้องของคุณดูหรูหรา แถมยังเป็นการป้องกันกันแสงแดดที่อาจมาทำร้ายผิวของเฟอร์นิเจอร์ไปด้วยในตัว

 

               จบไปแล้วกับ 4 เทคนิคการเลือก ‘เฟอร์นิเจอร์ โมเดิร์น’ ให้เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นมากที่สุด โดยหัวใจหลักของการตกแต่งอยู่ที่การเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ที่ดีไซน์เก๋ไก๋ ซึ่งมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานมากมาย นอกจากนี้ยังมีเรื่องสีสันและจำนวนเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องที่คุณต้องใส่ใจ ดังนั้น อย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กันดูด้วยล่ะ !!

 


 
=> 9410